Kinh nghiệm du lịch tự túc từ Hà Nội đi Đảo Bình Ba – Đảo Điệp Sơn – Đảo Bình Hưng – Cực Đông – Bãi Đá Đĩa

0
846

Để du lịch nha trang từ Hà Nội  bạn hẳn phải băt máy bay đến sân bay Cam Ranh. từ sân bay cam ranh  bạn ra khỏi sân bay là có các tuyến xe bus để đi rất thuận tiện. bài viết này chủ yếu là ghi lại kinh nghiệm cá nhân qua chuyến đi của mình, bạn có thể tham khảo lịch trình tự túc này để không phải đi qua tour du lịch nào hết. Bài viết cũng chỉ bạn cách đi lại và ăn ở, bạn có thể tham khảo thêm các web khác để cập nhật thông tin mới nhất

Lịch Trình cơ bản như sau : Hà Nội => Sân bay Cam Ranh => Bình Ba (Cam Ranh) => đảo Bình Hưng => Đảo Điệp Sơn (gần nha Trang) => cực đông (phú Yên) => bãi xép (phú Yên) =>Gềnh đá đĩa (phú yên)

1. Từ Hà Nội Đi đảo Bình Ba

Lịch trình chuyến đi như sau: Hà Nội => sân Bay Nội Bài => Sân bay Cam Ranh => tp Cam Ranh bằng Bus => đi cảng Ba Ngòi => đảo Bình Ba

Từ Sân bay Cam Ranh đi Cảng Ba Ngòi:

Tai sân bay Cam Ranh (và ở Nha Trang) đều có rất nhiều hãng xe đi đến cảng Đá Bạc (Ba Ngòi) như Gia Phúc, Hòa Thuận Anh, Phương Trang, Phương Nam, Mai Linh, Hà Linh, …bạn có thể xuống xe tại bưu điện Cam Ranh cách cảng Đá Bạc (Ba Ngòi) 3km hoặc tại bến xe Cam Ranh 5km.

Đi bằng xe bus: bạn đi xe Phương Trang giá 24.000 đ/người, xuống bến xe Cam Ranh đi taxi chạy vào Bãi Dài.

Từ cảng Ba Ngòi đi Bình Ba

Có 2 loại phương tiện để đi từ Ba Ngòi tới Bình Ba là tàu chậm và cano. Với tàu chậm thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 1 tiếng với giá vé rẻ hơn, với cano thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 20 phút nhưng với giá vé cao hơn khoảng 2,5 lần. Nếu có thời gian, các bạn có thể lựa chọn tàu chậm để vừa đi vừa ngắm cảnh trên vịnh Cam Ranh.

Thời gian tàu chạy từ Ba Ngòi đi Bình Ba là 8h, 10h, 12h 14h, 16h, chiều ngược lại từ Bình Ba về lại đất liền tàu sẽ khởi hành vào các giờ 7h, 9h, 11h, 13h, 15h. Các bạn lưu ý đến sớm trước chuyến tàu cuối cùng để có thể ra đảo trong ngày, nếu đến quá muộn sẽ phải nghỉ lại tại cảng để sáng hôm sau đi.

Đi lại ở Bình Ba

Thuận tiện nhất là đi lại bằng xe máy để chủ động hơn trong chuyến khám phá Bình Ba

Có xe máy các bạn đi lại trên đảo sẽ chủ động hơn, do đảo nhỏ nên cũng chỉ đi trong khoảng thời gian ngắn là hết đảo à. Giá thuê xe khoảng 100k, nếu không muốn tự lái xe thì các bạn thuê người dân trên đảo chở đi cũng được.

Xe điện/Xe Jeep

Ngại chạy xe máy hay đi nhóm đông thì các bạn có thể thuê xe điện/xe jeep, các loại xe có thể đưa các bạn chạy quanh đảo, đưa tới một số bãi biển hoặc theo yêu cầu riêng của bạn. Mỗi xe điện thường có thể chở được từ 10-12 người nên rất phù hợp cho khách đi theo đoàn, xe jeep thì sẽ ít chỗ hơn nên phù hợp nhóm nhỏ hơn.

Đi thuyền

Có một số địa điểm mà các bạn phải sử dụng phương tiện đường biển mới có thể tiếp cận (ví dụ như bãi Nhà Cũ), ở Bình Ba có thể thuê mô tô nước hoặc thuyền thúng đáy kính để kết hợp đi quanh đảo dạo chơi và lặn ngắm san hô luôn.

Lưu trú ở Bình Ba

Tuy là một hòn đảo, nhưng Bình Ba có khá nhiều cơ sở lưu trú đẹp, view biển (Ảnh – thphuong2207)

Homestay

Trước khi phong trào làm du lịch lan đến với đảo, du khách đến đây hầu hết thường ngủ và ăn ở trong những nhà của người dân địa phương theo mô hình homestay. Sau này, nhiều gia đình trên đảo Bình Ba đã mở rộng mô hình homestay cũng như xây mới thêm nhiều khách sạn nhà nghỉ nữa để phục vụ số lượng du khách đến đảo ngày càng đông.

Ngủ trên các nhà bè

Thường các nhà bè này của người dân để phục vụ việc nuôi hải sản nhưng sau này được tận dụng để biến thành các địa điểm ăn uống cho du khách cũng như có thể ngủ tạm lại trong một số ngày mà lượng khách quá đông, các cơ sở lưu trú trên đảo đều kín phòng.

Ngủ lều

Một lựa chọn khác là các bạn có thể mang theo lều trước khi ra đảo, ngoài này có nhiều địa điểm vắng vẻ và khuất gió để các bạn có thể dựng lều ngủ qua đêm. Việc dựng lều phù hợp với những nhóm bạn trẻ và đi đông người nhé.

2. Từ tp Cam Ranh đi Đảo Điệp Sơn.

Lịch trình của chuyến đi sẽ như sau: Tp Cam Ranh => Tp Nha Trang bằng Bus => Đi bến xe Vạn Giã bằng Bus => Cảng Vạn Giã đi xe ôm, đi bộ hoặc taxi (ít grap hoặc không có grap)

Từ Cam Ranh đi tp Nha Trang:

Bạn ra bến xe khách ở Cam ranh (bật google Maps tra là ra), từ tp Cam Ranh bạn đi xe khách Phương Trang để đến tp Nha Trang, Thường xe sẽ chạy cách nhua 30p/chuyến, tuỳ vào tình hình dịch bệnh covid-19 hay gì đó thì có thể sẽ giảm chuyến,bạn có thể gọid điện để hỏi.

Lưu ý là khi trên xe Khách Phương Trang đến Nha Trang,bạn bảo nhân viên cho bạn dừng ở trạm xe Bus Quyết Thắng để đi Vạn Giã (giống trong ảnh tuyến xe bus mình gửi)

Từ Nha Trang đi đến bến xe Vạn Giã:

từ Bến xe Bus Quyết Thắng bạn bắt xe đi Vạn Giã và từ bến xe Vạn Giã bạn đi xe Ôm hoặc taxi ra đến cảng Vạn Giã.

Ở cảng Vạn Giã bạn nhớ liên hệ anh Đại Anh – số 091595 0808 là chủ đảo Điệp Sơn để anh đưa ra đảo nhé,không gọi số khác vì cẩn thận gặp cò ăn chênh tiền Tour hoặc cò đưa sang đảo khác không phải đảo điệp Sơn.

Đến Đảo Điệp Sơn có rất nhiều góc chụp đẹp,bạn nên vô facebook anh Đại Anh để xem ảnh của khách đến đảo Điệp Sơn chụp,bạn sẽ biết góc nào chụp đẹp,tư thế nào chụp đẹp ở đảo Điệp Sơn ( mình về rồi mới thấy tiếc vì không vào face của anh sớm hơn)

3. Từ Nha Trang đi Phú Yên để đến các địa điểm như Cực Đông,Bãi đã đĩa

lịch trình như sau: Đảo Điệp Sơn => cảng Vạn Giã => Bến xe Vạn Giã => chờ xe bus đi Phú Yên => thuê nhà nghỉ ở Phú Yên và thuê xe máy tại Phú Yên => sáng hôm sau đi xe máy đi Cực Đông (check in,bơi lội) => tuỳ thời gian mà đi,có thể quay về Phú yên nghỉ ngơi để sang hôm sau đi bãi đá đĩa,