các cánh kiếm tiền MMO ( cách 1)

0
454

Như đã hứa hôm em chia sẽ cho mọi người một cách kiếm tiền khác đó là làm website video (thích dùng từ này hơn, dùng các từ khác nhạy cảm). video thì có đủ mọi thể loại, tản mạng trong bài viết này em chỉ chia sẽ cách em đang làm, và dĩ nhiên có nhiều sự lựa chọn khác, các cách khác tương tự tùy theo khả năng tìm tòi học hỏi của mọi người.

Cảnh báo

Nhiều bạn hỏi mình làm cái này có bị kiện bản quyền hay bị bắt hay không?? em xin trả lời “hên xui”  túm lại liều ăn nhiều, dù bạn có fake info đến cỡ nào đi nữa, nếu công an muốn tra info của bạn cũng đơn giản thôi. Liên hệ với mấy nhà quảng cáo, nó khai tài khoản nhận tiền của bạn xong tra tiếp các giao dịch chuyển tiền của bạn là ra liền. nhưng nói chung ở các nước kém phát triển như việt nam ta thì tương đối an toàn. Trên mấy website BET cá độ bóng đá, người ta chơi đầy ra đó có bị sao đâu???

————————

Sơ lượt bản thân, Năm nay em 33t, dân CNTT, đi làm cũng gần 10 năm rồi, bước chân vào MMO từ tháng 4.2016, sau 4 tháng cày bừa youtube đạt được khá nhiều thành công, sau đó lấn sân qua mảng website.

Đối với em cách học và dạy của em là em chỉ các bác lý thuyết và cách làm đơn giản nhất, còn các bác thích thì có thể mở rộng ra tùy theo khả năng của mọi người. học chỉ là 1, còn tìm tòi phát triển học thêm mới là 9, làm tới làm lui, thất bại liên tục thì mới thành công được. ông cha ta có nói “Không có thất bại, sao có thành công, xưa nay anh hùng, từng thua mới được”.

Các câu hỏi các bạn hỏi nhiều nhất là:

1. Kiếm được 1 tháng bao nhiêu tiền??

Số tiền kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố, youtube hay website hay gì đi nữa, có người kiếm được 1 tháng 2-300$, có người 5-10k/tháng. Và có người chả có xu nào. Bình thường như cân đường hộp sữa, Có người học đại học xong ra trường thất nghiệp, có người đi làm tháng 4-5tr, có người làm lương tháng 10tr, có người 20tr…

Dân chơi MMO thì thường chơi nhiều mảng, cố gắng tạo ra nhiều nguồn thu nhập càng nhiều càng tốt, dựa vào 1 nguồn, đùng 1 cái thất bại là coi như đói. Và với em kiếm tiền trên mạng em xem như quá trình học hỏi cái mới, trãi nghiệm, kiếm thêm thu nhập… thầy em có bảo, cái gì không biết thì làm cho biết. không làm thì không bao giờ biết.

Nhiều bác hỏi em – bạn kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng???  Em xin phép trả lời là “không nói ra được” có thể 1 tháng em kiếm 100$ em xạo 10k, hay tháng em kiếm 10k em xạo các bác chả có xu nào. nên thu nhập bao nhiêu 1 tháng không quan trọng, cái quan trong là  đủ ăn, đù xài/chi tiêu cho gia đình và tiết kiệm cho đời con cháu. còn chụp vài tấm hình tiền $ hay này nọ, thêm bớt photoshop đăng lên thì với em chuyện nhỏ như con thỏ.

2. Thời gian bao lâu thì kiếm được tiền??

có người 2-3 tháng là bắt đầu kiếm được tiền, có người 1 năm sau mới kiếm được tiền. và có người làm hoài chả có xu nào. Túm lại “hên xui” thua keo này ta bày keo khác.

Chỉ cần bạn dành một ngày 2-3 tiếng cho nó, kiên trì, không bỏ cuộc thì 1 lúc nào đó bạn sẽ nhận được tiền.

3. Nếu kiếm tiền ngon như vậy tại sao bạn không ăn 1 mình đi??? Chia sẽ làm gì?

Câu này mình xin không được trả lời, khi mình học từ người khác, người ta chỉ mình làm như thế nào thì mình làm theo vậy thôi. em chả thắc mắc hay hỏi tại sao lại chỉ mình. đơn giản vì chả ai rảnh để đi lừa nhau làm gì. Có lừa thì lừa tình, lừa bạc, không ai rảnh hơi để lừa bắt các bạn học thêm kiến thức mới làm gì cho mệt xác.

4. rất nhiều bác  add friend và gửi mình tin nhắn cho em,  có người em trả lời có người không, cái này tùy vào duyên phận. hên xui nha.

5. nhiều bác hỏi tại sao em không làm video, blogs chỉ cho nhanh, hay tạo group riêng cho nó máu??

em trả lời là giọng em cùi mía nên không làm video dc. Blog thì làm biến, có cái domain mua mấy năm rồi chỉ đăng mỗi tấm hình http://www.hanhcom.com/

Sau đây là các bước kiếm tiền bằng website Video – thông qua openload và các website khác

Bước 1: các nguồn kiếm tiền.

Nếu làm web video bình thường thì thì dùng 2 thằng này: openload (dùng host video), và depositfiles dùng cho người xem download. Openload,  depositfiles nó trả tiền theo lượng xem/download tùy vùng lãnh thổ. Mỹ nó xem thì bạn được nhiều tiền hơn việt nam xem. Vậy thôi.

Ngoài Openload, depositfiles còn có nhiều website khác dùng để kiếm tiền. Bạn tự kiếm tới từ khóa (earn money by uploading files, video gì gì đó).  và dĩ nhiên không ai giới hạn bạn dùng 2 thằng này, không thích có thể dùng các thằng khác. và Tùy thuộc vào các bác chơi website chủ đề gì, sau khi có lượng truy cập ngon thì kiếm mấy cái cty quảng cáo gắng quảng cáo nó vào (search Affiliate programe , CPA Networks để tìm hiểu thêm).

Bước 2:  làm gì thì làm bạn phải bỏ tiền ra mua 1 cái tên miền, nếu dùng wordpress thì mua thêm cái host. Ban đầu ít người truy cập thì mua gói nhỏ, sau này nếu có nhiều người truy cập thì nâng cấp lên sau, nếu không biết mua ở đâu thì cứ theo thứ tự này mà chiến, cheapname, transnoc, poweruphosting…  gì gì đó mà tán (tại sao em giới thiệu 3 thằng này?? Tại vì thầy em bảo sao thì em làm thế, không hỏi nên không biết), nhiều người mua luôn của thằng Godaddy chơi cũng chả bị gì. (an toàn hơn thì search mấy cái offshore hosting mà chiến, offshore hosting là gì tra google để biết thêm chi tiết)

Chi phí khá rẻ gói nhỏ nhất 1 năm tầm 6-70$. Tính ra tầm 1,2 – 1,5tr/năm.

Bước 3: tạo website (video hướng dẫn làm website em sẽ làm sau, tại không có rảnh nhiều thời gian)

– Dùng blogspot, cái này đơn giản, vào website blogspot rồi tạo 1 cái blog xong đăng bài viết, rồi nhúng link video vào thôi. Lên google search “Movie blogger template” nó ra 1 đống template tha hồ mà chọn. dùng theme của thằng này okie. https://gooyaabitemplates.com/blogger-templates/movie/

Chịu khó tìm kiếm thì các bạn sẽ thấy rất nhiều người dùng blogspot để làm website và lượng view của họ cũng không ít. Cách này đơn giản cho newbie, những người không có tiền, làm 1 thời gian kiếm tiền xong nâng cấp lên mấy các khác hay hơn.

thầy em ban đầu dùng blogspot sau 1 thời gian kiếm dư tiền thì chuyên qua dùng wordpress và thuê server xịn hơn.

– ở đây em khuyên các bác dùng wordpress. Tại vì nó hay hơn, các bác có thể bỏ ra khoản 1 tuần để học về wordpress, học cách cài đặt, tạo bài viết, tạo các widget, menu, catalogue…) lên website của thạch phạm để học, ngày xưa em học trên đó. Xong kiếm cái video theme nào đó gắng vào là xong. Hoặc dùng thằng này “videopro theme for wordpress”, cái này nhiều người xài và em cũng đang xài.

Đối với các bác chưa bao giờ làm website thì bỏ thời gian tầm 1 tuần để học, blogger học 2 ngày là rành, wordpress thì 4 ngày là xong.

Còn muốn đi nhanh, đi tắt đón đầu thì bỏ tiền ra thuê người khác làm website dùm mình. Trong nhóm này có mấy bác chuyên làm website phim đó, thuê các bác ấy làm cho tốn 1-2tr cho 1 cái website. Sau đó nhờ vả hay thuê các em gái sinh viên download/upload video dùm, trả công 1 video 1-2k gì đó là okie. Không thì liên hệ với bác Thiết Nobi trong nhóm này bác ấy làm cho.

Bước 4: SEO,  Kiếm traffic, nói nôm na là kiếm người xem. Cái này em không rành, còn newbie lắm, tại mới làm.  nhưng nói cách đơn giản như sau, trên thế giới có cả tỉ người dùng internet nên các bác không lo là kiếm không ra người xem. Theo tâm lý của em thì trong vô vàng website cùng chủ đề, em thường chỉ vào 1-2 website để xem thôi, và người khác cũng vậy, con người thì nó mưa nắng thất thường lắm, nhiều khi mình mua cái áo 5-600k để mặc còn có người phán 1 câu “cho tui miễn phí tui còn chả thèm lấy” là bình thường. nên dù website đẹp hay xấu hay gì gì đi nữa thì vẫn có người vào xem.

37% website trên mạng liên quan đến giải trí, phim ảnh, nên bất cứ diễn đàn nào đông người đều có chuyên mục về phim ảnh, giải trí…. và giờ có các mạng xã hội như  facebook, Instagram, Twitter… thì việc tiếp cận, lôi kéo người xem nó không khó.

Vì lý do nhạy cảm của chủ đề này em không nói thêm được, mong các bác thông cảm, tự thân vận động tìm tòi nghiên cứu, các bác sẽ biết nhiều hơn, ông bà ta có nói, trong cái khó nó ló cái khôn, hay trong nguy có cơ, trong nguy hiểm nó có cơ hội trong đó. 😀

Sau khi tạo xong website rồi thì làm các bước sau:

 Search: Submit url rồi bấm vào mấy link trên dùng, nhập địa chỉ website mình vô bấm submit hay gì đó, để báo cho các search engine (cổ máy tìm kiếm) là mình có website mới, kêu nó ghi nhận dùm.

 lên mấy diễn đàn trong và ngoài nước, các nhóm FB đông người dán link vào. Suy nghĩ cách quảng cáo hay hay một chút là có người vào xem. Tạo nhiều acc fake, add bạn, gửi link, quảng cáo gì chứ quảng cáo phim thì người ta sẽ coi.

— lên google search các từ khóa như “xem phim miễn phí ở đâu, website nào xem phim hay… các kiủ con đà điểu, rồi đọc các bài viết đó, dán link website mình vô. Biết tiếng việt thì search tiếng việt, tiếng anh thì search tiếng anh, tiếng thái thì search tiếng thái…. (nên viết 1 đoạn review về phim post lên thì người ta sẽ đọc, chứ quăng cái link lên thì banh xác. … làm nhiều sẽ có kinh nghiệm).

—————————————————————–

Dĩ nhiên với tình hình phát triển hiện tại của công nghệ thông tin, công việc kiếm tiền trên mạng cái gì cũng có người làm trước hết rồi. nhưng ko sao, chỉ cần các bac kiên trì, không bỏ cuộc thì các bác nhất định thành công. Nhớ câu này “Một chiến sĩ ra trận, nếu không chết thì sẽ có một ngày lên tướng”.

Chiến MMO thì không bao giờ có ý định bỏ cuộc,đối với phần đông con người bỏ cuộc hình như nó là thói quen, có những người đi học, đụng cái bỏ học, ra đời làm cái gì đó khó tí là bỏ, quen người yêu xong hứng chí cái bỏ, nhiều khi lấy vợ lấy chồng xong đụng cái cũng bỏ. tập thể dục rèn luyện sức khỏe vài ngày xong bỏ,  trong khi đó có cái đáng bỏ như bỏ rượu, bỏ thuốc thì không chịu bỏ.

Em xin nhắc lại lần nữa, thời gian không cho phép nên em viết bài hướng dẫn/video dạy làm website bằng blogger và wordpress sau. Đâu đó trong tuần này sẽ xong cho các bác.

tạm lấy cái tên miền hoctienganhchuan.com của em để demo cái theme videopro cho các bác xem. Mới cài xong giao diện, chưa chỉnh sửa gì hết. http://hoctienganhchuan.com/demo/ mai rảnh em chỉnh sơ sơ lại cho các bác xem.

Thêm cái demo website bằng blogspot cho mọi  người dễ hình dung. http://demowebsitevidoes.blogspot.com/

lời kết: Việc học là 1, còn tự làm tự nghiên cứu tìm tòi thêm là 9. không ai đùng 1 cái có kinh nghiệm liền, bản thân em cũng cày ngày đêm sáng tối, chứ không phải em mát tay sờ cái gì là có tiền cái đó.

kiếm tiền bằng cách này quay đi quẩn lại lý thuyết chỉ có bấy nhiêu thôi. chả có bí kiếp hay bí mật gì hết. đừng tin vào những người mở khóa học online hay các website bán video trên mạng, cho coi free thì coi, còn lấy tiền thì làm ơn biếng đi chổ khác dùm.

Chúc mừng năm mới, chúc mọi người năm mới mã đáo thành công.